Chào mừng bạn đến với Nhà Đất Việt !
Số 320 - Đường 2/9 - Hòa Cường - Hải Châu - Đà Nẵng 0905 123 920
Trang chủ Tin tức Phân biệt nấm lim xanh rừng và trồng

Phân biệt nấm lim xanh rừng và trồng

Tôi viết bài này sẽ giúp mọi người biết cách phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng,tránh mua phải hàng giả,hàng kém chất lượng của những người bán hàng khôn có lương tâm.

Nấm lim xanh rừng và trồng có các đặc điểm khác nhau như sau:

a. Nấm lim xanh rừng và trồng chủ yếu phải dựa vào ngoại hình.

 1. Nấm trồng thường các cây nấm có tai và thân nấm đồng đều,ít khúc khủy,thân có chiều dài trong khoảng 10-12cm thân thẳng ít cong vẹo,tai của các cây nấm thường mỏng,đều nhau và có xu hướng cụp về phía thân cây.
 2. Nấm rừng thì thân nấm khá là khúc khủy,dài ngắn,cong vẹo,không đồng đều,có cây thân chỉ dài vài cm nhưng có cây dài 20-30cm ở 1 số cây nấm rừng thân còn dinh cây gỗ và dây leo vào thân,còn tai nấm rừng thì to nhỏ không đồng đều,có cây tai nấm rất bé có cây bán kính tai rất lớn và tai nấm rừng thường có xu hướng vênh lên trên theo chiều so với thân (do trong rừng nấm rừng có xu hướng vênh lên trên để đón ánh sáng mặt trời,còn nấm trồng ở trong phòng ánh sáng đều nhau nên tai nấm lại cụp về thân)

  Nấm lim xanh rừng
Tai nấm còn dính cây gỗ

b. Nấm rừng hiện nay chia ra nhiều loại nấm già,nấm non,nấm nụ (do người dân đi rừng hễ gặp là hái,nếu không hái người khác sẽ hái mất)

 1. Nấm rừng loại già là viền của tai nấm không còn màu vàng xung quanh,nhiều cây có lớp phấn mỏng trắng trên bề mặt mũ,hiện nay nấm già trên thị trường tùy loại to nhỏ dao động từ 2,5tr – 6tr/kg

  Nấm Lim Xanh MINH KHANG (Loại 1)
 2. Nấm non là nấm đang phát triển chưa lớn hết cỡ thì được hái,nấm này cái tai nó có viền màu vàng,hiện nay nấm non tùy loại to nhỏ và giá bán trên thị trường dao động từ 2tr -3tr/kg

  Nấm Lim Xanh MINH KHANG (Loại 2)
 3. Nấm nụ là nấm chưa kip ra tai hoặc tai rất nhỏ,hiện nay giá bán trên thị trường dao động từ 1,5tr – 2tr/kg

  Nấm lim xanh MINH KHANG (nấm nụ)
 4. Nấm lim trồng đa số chỉ có nấm tầm trung,nghĩa là nấm đã lớn sắp già nhưng chưa già hẳn viền vẫn còn ít màu vàng,vì giai đoạn này nấm được cân nhất,hiện nay nấm trồng giá dao động từ 500 – 1tr/kg.

Tiền nào thì của nấy thôi mọi người.

c. Phân biệt nấm lim trồng và nấm lim rừng thông qua chân nấm

 • nấm rừng thì chân còn dính đất hoặc cây gỗ còn nấm trồng thì không. người ta thu hoạch nấm trồng đa số là cắt chân.

  Nấm Lim Xanh MINH KHANG (chân còn dính đất )

d. Nhận biết nấm qua mùi vị,màu nước uống:

 • điều này vô cùng khó,về mùi vị cả nấm trồng và nấm rừng đều có vị đắng nhưng nấm rừng đắng hơn nhưng rõ ràng những người chưa dùng nấm hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ không biết đâu mà phân biệt.nên tôi khuyên mọi người nên mua nấm cả thân và tai,vất vả thái một tí nhưng an tâm hơn,còn nấm đã thái lát thì chỉ có người thái lát mới biết được nấm rừng hay trồng.

  Nấm lim xanh MINH KHANG (Nấu nước)
 • Nấm lim xanh rừng có màu vàng,đỏ đậm và cực kỳ đắng.còn đối với nấm trồng màu rất trong và vị ít đắng.

  Nấm Lim Xanh MINH KHANG (Ngâm rượu)

Hi vọng sau bài phân tích của tôi sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiêm khi đi mua nấm lim xanh về dùng (tránh trường hợp tiền mất tật mang)

Dưới đây là 1 số hình ảnh nấm lim xanh rừng của Shop MINH KHANG để anh chị tham khảo.

Địa chỉ: Nông lâm sản MINH KHANG – 1005 Ngô Quyền – Sơn Trà – Đà Nẵng

Hotline : 0935 051 789.

Bài viết liên quan